Chăm Sóc Sức Khỏe

Niềng Răng Có Đau Không? Niềng Răng Là Gì?

Niềng răng có đau không là vấn đề khiến nhiều người muốn niềng răng nhưng lại băn khoăn lo lắng. Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp những người có hàm răng bị lệch, khấp khểnh,… có lại được một hàm răng đều, đẹp, có tính thẩm mỹ cao, và mang lại tự tin tỏa sáng cho họ. Nếu bạn đang muốn niềng răng nhưng chưa hiểu hết niềng răng là gì và niềng răng có đau không, valuecarehealthclinic.com sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp này.

Phương Pháp Niềng răng là gì?

Niềng răng là một phương pháp trong nha khoa giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí bằng các khí cụ chuyên dụng như: mắc cài, khay niềng,… để giúp bạn có được một hàm răng đều, cân đối, đẹp.

Những đối tượng tìm đến niềng răng thường gặp các vấn đề về hàm răng lệch lạc, khấp khểnh, răng móm, răng hô,… khiến họ cảm thấy tự ti về hàm răng của mình và không dám cười một cách tự tin trước mặt người khác.

Quá trình niềng răng thường đòi hỏi sự kiên trì và tỉ mỉ cao. Thông thường thời gian niềng răng từ lúc bắt đầu đến khi có một hàm răng đều đẹp là trong khoảng từ dao động từ 8 tháng đến 24 tháng tùy theo mức độ lệch của răng.

Làm Niềng răng có đau không?

Dựa theo lực kéo của dây cung để di chuyển răng vào đúng vị trí. Tuy quá trình dịch chuyển mỗi lần niềng răng chỉ khoảng 0,3mm nhưng cảm giác đau hoặc khó chịu chắc chắn sẽ có. Và niềng răng có đau không phụ thuộc vào phương pháp niềng, kỹ thuật của bác sĩ, bộ khí cụ sử dụng có đạt chuẩn chất lượng cao hay không.

cach tay trang rang

Các phương pháp niềng răng hiện nay

Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng với các mức giá khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng cùng trang thiết bị hiện đại tiên tiến và đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao thuộc các bệnh viện và phòng khám nha khoa trên cả nước giúp bạn có ngay được hàm răng như ý.

1. Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay, sử dụng khí cụ mắc cài và dây cung được cố định với nhau nhờ dây thun hoặc chỉ thép. Trung bình mỗi lần niềng răng, dựa vào lực siết của dây cung để dịch chuyển răng về phía nhau khoảng 0.3mm. Tùy theo mức độ lệch của răng và yêu cầu vạch ra mà quá trình niềng răng để có được một hàm răng đều, đẹp là khoảng từ 12 – 24 tháng.

Hiện nay có bốn phương pháp niềng răng mắc cài:
– Niềng răng mắc cài kim loại
– Niềng răng mắc cài sứ
– Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc
– Niềng răng mắc cài sứ tự buộc
Ưu điểm của niềng răng mắc cài. Niềng răng mắc cài được nhiều khách hàng lựa chọn cũng bởi vì những ưu điểm vượt trội bên dưới:

Định hình răng dễ dàng: So với những phương pháp niềng răng khác, niềng răng mắc cài có thể nắn chỉnh dễ dàng các trường hợp răng mọc lệch, răng khấp khểnh,… mang đến hàm răng đẹp, đều nhanh chóng hơn.

Dịch chuyển ổn định: Nhờ mắc cài gắn trên răng cùng dây kim loại hoặc dây thun sẽ di chuyển vị trí của những chiếc răng mọc lệch trở về đúng vị trí của nó với tốc độ nhanh và ổn định.

Hạn chế cảm giác đau đớn: Mắc cài và dây cung trượt nhẹ nhàng trong rãnh, không gây cảm giác khó chịu hay đau đớn trong khoang miệng cho người niềng răng. Trong quá trình niềng răng, khách hàng có thể hoạt động và ăn uống bình thường.

Tiết kiệm chi phí: Hiện nay có rất nhiều bệnh viện, phòng khám có dịch vụ niềng răng mắc cài được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thực hiện.

2.Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài là phương pháp sử dụng khay niềng trong suốt bao bọc lấy hàm răng, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí thay vì dùng mắc cài và dây cung. Đây là phương pháp mới xuất hiện gần đây nhưng nhận được sự yêu thích của rất đông bệnh nhân bởi tính tiện lợi và thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, niềng răng sử dụng khay niềng thường có chi phí cao và thời gian niềng răng kéo dài từ 12 đến 36 tháng.

Khay niềng của niềng răng không mắc cài có cấu tạo và hình dáng ban đầu của hàm răng lệch, sau đó mới dần dần kéo răng về đúng vị trí. Niềng răng bằng khay niềng có thể dễ dàng tháo ra lắp vào, tuy nhiên bạn nên đeo khay niềng ít nhất 20 tiếng mỗi ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Một số phương pháp niềng răng không mắc cài hiện nay:

– Niềng răng trong suốt Invisalign

– Niềng răng trong suốt Clear Aligner

– Niềng răng không mắc cài 3D Clear

– Niềng răng vô hình iWay

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài:
Có tính thẩm mỹ cao: Vì khay niềng trong suốt nên rất khó để nhận ra bạn đang niềng răng.

Dễ dàng tháo ra, lắp vào: Khay niềng có cấu tạo và hình dáng ôm sát hàm răng, bạn có thể dễ dàng tháo ra và lắp vào mà không làm ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.

Nếu bạn mong muốn có một hàm răng đều đặn, cân đối nhưng vẫn băn khoăn về niềng răng có đau không thì nên đến phòng khám nha khoa để được bác sĩ tư vấn kỹ càng hơn. Lưu ý trước khi niềng răng, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về quy trình niềng răng là gì, các bệnh viện và phòng khám nha khoa uy tín tại khu vực nơi bạn sinh sống. Lựa chọn một phòng khám nha khoa niềng răng uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng khí cụ sử dụng và kỹ thuật của bác sĩ.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *