Điều dưỡng tại nhà xuất phát từ nhu cầu thực tế của một số đối tượng bệnh nhân không cần phải nhập viện nhưng người thân lại không có thời gian để chăm sóc và quan tâm cho đến khi họ lành bệnh. Với dịch vụ điều dưỡng tại nhà, một đội ngũ nhân viên điều dưỡng chuyên nghiệp được đào tạo bài bản và có chứng chỉ nghiệp vụ sẽ đảm nhận nhiệm vụ theo dõi, chăm sóc, quan tâm người bệnh, giúp bệnh nhân có thể mau chóng bình phục. Hãy để valuecarehealthclinic.com – dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà chia sẻ thông tin đến ban.

Điều dưỡng tại nhà là gì?

Dịch vụ điều dưỡng tại nhà hay dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà giúp đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ngay tại nhà, mang đến sự thoải mái, giúp bệnh nhân có thể bình phục nhanh hơn khi được ở trong môi trường quen thuộc và luôn có người thân ở xung quanh.

Với điều dưỡng tại nhà, bệnh nhân sẽ được chăm sóc bởi những nhân viên điều dưỡng đã được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và có chứng chỉ nghiệp vụ rõ ràng, giúp cho gia đình có thể yên tâm giao phó bệnh nhân cho nhân viên điều dưỡng chăm sóc.

Nhân viên điều dưỡng luôn mang theo thái độ chu đáo, tỉ mỉ, tận tâm, hết lòng chăm sóc và theo sát bệnh nhân 24/7, đảm bảo đến từng miếng ăn giấc ngủ, thực hiện đầy đủ các liệu pháp tâm lý và các nghiệp vụ y tế để sức khỏe của bệnh nhân sớm có thể phục hồi.

dịch vụ điều dưỡng

 

 

phương pháp chỉnh hình tại nhà

Đối tượng thường cần đến điều dưỡng tại nhà

Dưới đây là một số đối tượng thường cần đến dịch vụ điều dưỡng tại nhà để chăm sóc sức khỏe:

– Người cao tuổi, người già yếu, người bị hạn chế khả năng đi lại.

– Người mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh ung thư giai đoạn cuối thường cần phải nằm trên giường bệnh.

– Người bệnh có người nhà thường bận rộn với công việc hoặc ở xa,… và không có nhiều thời gian để chăm sóc.

– Người bệnh muốn điều trị bệnh tại nhà thay vì bệnh viện.

 

 

Các dịch vụ điều dưỡng tại nhà hiện nay

Một số dịch vụ điều dưỡng tại nhà đang phổ biến hiện nay:

 

 

Chăm sóc mẹ và bé sau sinh

Nhân viên điều dưỡng sẽ hỗ trợ mẹ chăm sóc cho bé, như: tắm cho bé, rửa mũi cho bé, vệ sinh rốn, matxa cho bé,…

Hỗ trợ sinh hoạt hàng ngày 

Một số cá nhân gặp bất tiện trong việc sinh hoạt hằng ngày và không thể tự chăm sóc bản thân, đó là lúc họ cần đến dịch vụ điều dưỡng tại nhà.

Chăm sóc người cao tuổi, người già yếu

Người cao tuổi thường dễ gặp rất nhiều bệnh lý khác nhau, đồng thời gặp khó khăn trong việc di chuyển, gây hạn chế trong quá trình sinh hoạt hằng ngày. Nhân viên điều dưỡng sẽ theo sát, giúp đỡ người già cao tuổi trong vấn đề sinh hoạt, đồng thời bầu bạn với họ nếu như người thân của họ quá bận rộn.

Chăm sóc người mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối

Ở giai đoạn cuối, việc sinh hoạt sẽ gặp rất nhiều khó khăn do người bệnh thường xuyên phải nằm trên giường. Lúc này nhân viên điều dưỡng sẽ hỗ trợ vệ sinh cá nhân, giúp đỡ việc ăn uống, và một số việc sinh hoạt hằng ngày khác.
Hỗ trợ việc sinh hoạt hàng ngày và chăm sóc cá nhân

Vật lý trị liệu, phục hồi chức năng

Người bệnh gặp các vấn đề về xương khớp, cần phải được điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu và phục hồi chức năng để dần có thể bình phục.

Lấy mẫu máu xét nghiệm tại nhà

Thay vì phải đến bệnh viện và phòng khám, điều dưỡng tại nhà có thể trực tiếp lấy mẫu máu xét nghiệm và trả kết quả ngay lập tức.

 

 

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ điều dưỡng tại nhà

Hiện nay ngày càng nhiều người sử dụng dịch vụ điều dưỡng bởi tính tiện lợi và an toàn của nó. Nếu bạn còn đang do dự không biết có nên sử dụng dịch vụ này, những lợi ích bên dưới sẽ giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ chăm sóc tại nhà.

  1. Đội ngũ điều dưỡng có chuyên môn và giàu kinh nghiệm

Đội ngũ điều dưỡng của valuecarehealthclinic.com luôn có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và có chứng chỉ nghiệp vụ, đồng thời giàu kinh nghiệm trong việc chăm sóc và theo dõi quá trình hồi phục của bệnh nhân.

2. Luôn ở cạnh bệnh nhân 24/24

Nhân viên điều dưỡng sẽ luôn túc trực ở bên cạnh bệnh nhân 24/7, trừ những trường hợp đặc biệt. Nhiệm vụ của nhân viên điều dưỡng là theo sát, đảm bảo việc sinh hoạt hằng ngày của bệnh nhân, có mặt nhanh chóng khi bệnh nhân yêu cầu, đảm bảo phát hiện kịp thời nếu tình trạng bệnh của bệnh nhân có biến chuyển.

3. Hỗ trợ sinh hoạt hằng ngày

Nhân viên điều dưỡng sẽ hỗ trợ các hoạt động sinh hoạt hằng ngày của bệnh nhân như: vệ sinh cá nhân, việc ăn uống, giúp đỡ bệnh nhân đi dạo, và nhắc nhở bệnh nhân uống thuốc theo yêu cầu của bác sĩ.

4. Luôn theo dõi và kiểm soát tình trạng bệnh của bệnh nhân

Nhân viên điều dưỡng có chuyên môn y tế nên có thể giúp bệnh nhân tiêm thuốc hoặc truyền nước biển tại nhà theo yêu cầu của bác sĩ, dễ dàng nắm bắt tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

 

 

valuecarehealthclinic.com với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà, sở hữu một đội ngũ nhân viên điều dưỡng chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm đã chăm sóc cho hơn 1000 bệnh nhân trong suốt nhiều năm qua.

Nếu bạn quá bận rộn và không thể chăm sóc người thân bị bệnh, với dịch vụ của valuecarehealthclinic.com, bạn có thể an tâm giao phó người thân cho nhân viên điều dưỡng của chúng tôi chăm sóc. Nhân viên điều dưỡng sẽ túc trực và hỗ trợ sinh hoạt cho bệnh nhân 24/7, giúp bệnh nhân có thể mau chóng bình phục trong thời gian sớm nhất.