Khám sức khỏe định kỳ nhằm bảo vệ sức khỏe, phát hiện nhanh chóng các căn bệnh tiềm ẩn và điều trị kịp thời trước khi bệnh trở nặng, đồng thời kiểm soát và đảm bảo sức khỏe ngày một tốt hơn. Hiện nay, các y bác sĩ đều khuyên mỗi người nên khám sức khỏe định kỳ hằng năm, tuy nhiên vì vấn đề tài chính và thời gian nên nhiều người không thể đảm bảo việc khám sức khỏe định kỳ.

Dịch vụ khám sức khỏe tại nhà valuecarehealthclinic.com giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian và chi phí, không cần phải đến phòng khám hoặc bệnh viện mà hoàn toàn có thể khám sức khỏe định kỳ tại nhà.

 

 

Tại sao nên khám sức khỏe định kỳ?

Sức khỏe là tài sản quý báu của mỗi người. Một sức khỏe tốt giúp bạn có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả, chăm sóc và quan tâm gia đình, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí,… Khám sức khỏe định kỳ được nhiều bác sĩ khuyên bảo nhằm bảo vệ sức khỏe, có thể nhanh chóng phát hiện các căn bệnh tiềm ẩn để kịp thời điều trị, ngăn không cho bệnh trở nặng.
Bên cạnh đó, việc chú ý đến khám sức khỏe định kỳ cũng là một cách thể hiện rằng bạn luôn quan tâm đến sức khỏe của chính mình và những người thân xung quanh.

 

 

Nhanh chóng phát hiện và điều trị bệnh kịp thời

Thông thường, rất nhiều người nghĩ rằng bản thân đang khỏe mạnh vì không hề xuất hiện dấu hiệu của bất kỳ bệnh lý nào. Nhưng sự thật, bên trong cơ thể của mỗi người có thể tồn tại những căn bệnh tiềm ẩn mà nếu không được điều trị kịp thời thì sẽ có nguy cơ khiến bệnh trở nặng, và khả năng chữa bệnh triệt để càng thấp.

Hiện nay, nhờ khám sức khỏe định kỳ, rất nhiều người mắc bệnh ung thư có thể phát hiện và điều trị bệnh ngay lập tức ở giai đoạn 1, với tỷ lệ thành công cao đến 30%.

Sàng lọc bệnh ở người có nguy cơ mắc bệnh cao

Bên cạnh những người khỏe mạnh vẫn có những người có nguy cơ mắc bệnh cao, dễ dàng gặp phải những bệnh lý như: ung thư, xơ gan, tiểu đường, suy thận,… Đối với trường hợp này, việc bệnh nhân khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp bác sĩ kiểm tra, theo dõi và đưa ra những phương pháp chữa bệnh hiệu quả, hoặc cho lời khuyên để làm giảm sự phát triển bệnh ở mỗi bệnh nhân.

Sàng lọc đều đặn  là điều mà Bổ y tế khuyến nghị cũng như được các bác sĩ nhắc nhở thường xuyên  khi bạn đi khám bệnh ở bất kỳ trung tâm và cơ sở nào.

Chu kỳ khám sức khỏe định kỳ

Đối với người trưởng thành đang ở độ tuổi lao động nên khám sức khỏe định kỳ 1 năm/lần. Riêng đối với trường hợp người lớn tuổi hoặc người làm việc trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với những chất độc hại thì được khuyên nên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần.

Dưới đây là danh mục khám sức khỏe định kỳ theo luật của bộ Y tế và Lao động, được nhiều bệnh viện và phòng khám tư nhân áp dụng.

Khám lâm sàng

Việc đầu tiên của quá trình khám sức khỏe định kỳ, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân khám tổng quát để xem xét tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Khám lâm sàng bao gồm: đo cân nặng và chiều cao, đo vòng bụng, tính chỉ số BMI, kiểm tra mạch, kiểm tra tổng quát,…
Bên cạnh khám lâm sàng, bệnh nhân cũng được khám các chuyên khoa riêng để bác sĩ có thể theo dõi một cách cụ thể hơn.

 

Dịch vụ khám mắt

Kiểm tra thị lực của bệnh nhân bằng máy đo hoặc bằng bài kiểm tra thị lực đơn giản. Nhờ đó có thể xác định bệnh nhân có bất kỳ bệnh về mắt nào hay không để có thể điều trị kịp thời.

Khám răng hàm mặt

Kiểm tra sức khỏe răng miệng, nhằm xác định tình trạng của răng, đồng thời có thể kịp thời phát hiện các bệnh lý như: viêm nha chu, hôi miệng, sâu răng, vôi răng,…

Khám tai mũi họng

Thông thường, ba bộ phận tai-mũi-họng thường có liên quan mật thiết với nhau, nếu một bộ phận mắc bệnh sẽ dễ dàng ảnh hưởng đến hai bộ phận còn lại. Việc khám tai mũi họng có thể giúp bệnh nhân nhanh chóng phát hiện được những bệnh ngoài ý muốn, phòng tránh kịp thời trước khi bệnh trở nặng.

Khám phụ khoa

Khía cạnh phụ khoa rất quan trọng với những bệnh lý thường gặp khác nhau ở nam giới và nữ giới. Đây là một vị trí nhạy cảm, và cũng gây ảnh hưởng nặng nề đối với sức khỏe của cơ thể. Một số bệnh phụ khoa thường gặp như: ung thư vú, ung thư cổ tử cung, viêm nhiễm đường sinh dục.

xét nghiệm tổng quát

 

 

Dịch vụ xét nghiệm

 

 

Xét nghiệm là phương pháp giúp kiểm tra sức khỏe ở bên trong. Thông thường khi bệnh nhân khám sức khỏe định kỳ, bác sĩ sẽ cho tiến hành hai xét nghiệm cơ bản nhất: xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu.

Xét nghiệm máu: Đối với xét nghiệm máu, bệnh nhân sẽ tiến hành xét nghiệm công thức máu và xét nghiệm sinh hóa.

– Xét nghiệm công thức máu:  giúp xác định bệnh nhân có mắc một số các loại bệnh như: thiếu máu, rối loạn đông máu, nhiễm trùng máu,… Qua đó bác sĩ có thể đưa ra phương pháp chữa bệnh đối với những bệnh lý nặng, hoặc cho lời khuyên đối với bệnh lý nhẹ.

– Xét nghiệm sinh hóa : giúp xác định bệnh nhân có mắc các bệnh về gan, thận, tiểu đường,… nhờ các chỉ số có được từ quá trình sinh hóa.

Xét nghiệm nước tiểu: Xét nghiệm nước tiểu có thể giúp xác định một số bệnh lý như: rối loạn chuyển hóa, viêm nhiễm đường tiết niệu,…

 

 

Chẩn đoán hình ảnh

Đối với việc khám sức khỏe định kỳ bằng chẩn đoán hình ảnh, bệnh nhân sẽ được chụp X-Quang một số bộ phận dễ dàng xuất hiện bệnh như: tim, gan, phổi, hoặc một số bộ phận khác được bác sĩ chỉ định hoặc do bệnh nhân yêu cầu.

Ngoài ra, bệnh nhân cũng sẽ được tiến hành siêu âm ổ bụng, siêu âm tuyến giáp, siêu âm vú,… nếu như bác sĩ phát hiện có bất kỳ điều gì bất thường.

Hiện nay, việc khám sức khỏe định kỳ ngày càng được nhiều người quan tâm hơn nhằm có thể phát hiện được bệnh kịp thời, giúp đảm bảo và duy trì sức khỏe luôn ở mức tốt nhất. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân mà không phải người nào cũng có thời gian và điều kiện đến bệnh viện hoặc phòng khám tư nhân để khám sức khỏe định kỳ.

Với dịch vụ khám sức khỏe định kỳ của valuecarehealthclinic.com, bạn có thể dễ dàng tiến hành khám sức khỏe định kỳ tại nhà, tiết kiệm được thời gian đi lại với mức chi phí phù hợp với từng đối tượng bệnh nhân.