Chăm Sóc Sức Khỏe

Trẻ Sốt Mọc Răng Uống Thuốc Gì? Biểu Hiện Sốt Mọc Răng

Trẻ sốt mọc răng uống thuốc gì cần được các cha mẹ đặc biệt chú ý, vì trường hợp sốt do mọc răng sẽ khác rất nhiều trường hợp sốt thông thường ở trẻ.  Nếu bé của bạn thường có những dấu hiệu bị sốt trong giai đoạn mọc răng, bạn có thể tham khảo trẻ sốt mọc răng uống thuốc gì, mẹo trị sốt, dấu hiêu mọc răng, được ValueCareHealthClinic.com chia sẻ bên dưới.

Trẻ mọc răng sữa lần đầu từ lúc nào? nguyên nhân gây sốt ở trẻ

Trẻ từ 4 đến 7 tháng tuổi sẽ bắt đầu quá trình mọc những chiếc răng sữa đầu tiên. Được biết, những chiếc răng mọc lên nhờ quá trình tách nướu để nhô ra bên ngoài. Điều này sẽ kéo theo phần lợi sưng và nhức, nguy hiểm hơn nữa là tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại xâm nhập, dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nướu và chân răng, và thậm chí có thể gây sốt cho trẻ.

Sức đề kháng trong cơ thể của trẻ thường yếu hơn người trưởng thành rất nhiều, vậy nên chỉ với một số tác động rất nhỏ cũng có thể kéo theo tình trạng sốt, nóng kéo dài. Theo các chuyên gia y tế, việc bị sốt do mọc răng không gây nguy hiểm cho bé. Đó chỉ là một quá trình tự bảo vệ trong cơ thể và sẽ tự khỏi mà không cần phải điều trị. Tuy nhiên, tình trạng này kéo dài sẽ gây khó chịu trong việc ăn uống và giấc ngủ của bé.

tre sot moc rang uong thuoc gi

Phân biệt giữa trẻ sốt do mọc răng và sốt thông thường

Cơ thể trẻ nhỏ thường nhạy cảm và dễ bị sốt do sức đề kháng trong cơ thể của trẻ vẫn chưa phát triển toàn diện. Vào thời điểm này, nếu không để ý kỹ thì cha mẹ thường sẽ dễ nhầm lẫn giữa trẻ sốt do mọc răng và sốt thông thường.

Đối với trường hợp sốt do mọc răng, trẻ sẽ tự khỏi và không gây nguy hiểm nhiều đến cơ thể. Nhưng với trường hợp sốt thông thường, nếu để tình trạng này kéo dài mà không được điều trị kịp thời sẽ kéo theo những bệnh lý nguy hiểm khác, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ trong tương lai, và thậm chí còn gây hại đến tính mạng của trẻ.

Dấu hiệu trẻ sốt mọc răng

Đối với trường hợp này, một số biểu hiện dễ nhận biết ở trẻ như: chảy dãi nhiều, phần nướu bị sưng, bé hay tỏ ra cáu kỉnh, khó chịu… Đặc biệt, việc phần nướu bị sưng do quá trình mọc răng chính là nguyên nhân chính dẫn đến viêm nhiễm và gây sốt ở trẻ.

Trường hợp sốt thông thường

Cũng giống như người trưởng thành, nếu thân nhiệt ở trẻ vượt mức 38 độ thì đó là lúc trẻ đang bị hành sốt. Một số triệu chứng như: co giật, run rẩy, nóng lạnh thất thường, đổ mồ hôi trộm,… Lúc này, trẻ sẽ trở nên biếng ăn hơn bình thường, kén ăn, miệng luôn cảm thấy đắng, khó chịu trong người và thường khóc lớn.
Một số nguyên nhân dẫn đến bị sốt ở trẻ là do sự thay đổi của thời tiết, vi khuẩn hoặc virus xâm lấn vào trong cơ thể, hoặc cũng có thể là do rối loạn hệ miễn dịch.
Cha mẹ nên đặc biệt lưu ý với trường hợp bị sốt này và mau chóng thăm khám và chữa bệnh kịp thời cho trẻ, tránh để lại các biến chứng không tốt trong cơ thể.

 

.

Thời gian mọc răng dẫn đến bị sốt ở trẻ diễn ra trong bao lâu?

Thông thường, thời gian bị sốt của trẻ sẽ kéo dài bằng với thời gian mọc răng. Vậy nên sau khoảng từ 2 – 3 ngày, khi răng nhú lên hoàn toàn, trẻ sẽ ngừng sốt. Hoặc cũng có một số trường hợp, việc sốt do mọc răng của trẻ sẽ kéo dài từ 5 – 7 ngày.

Nếu vượt thời gian trên và trẻ có một số biểu hiện bất thường, cha mẹ nên đưa trẻ đến các phòng khám khoa nhi gần nhất để được thăm khám và chẩn đoán bệnh kịp thời.

 

 

Trẻ sốt mọc răng nên uống thuốc gì? mẹo trị sốt mọc răng cho bé an toàn

Tuy trẻ sốt do mọc răng thường không gây nguy hiểm, nhưng nếu trẻ sốt quá cao, đồng thời có một số triệu chứng như chán ăn, khó chịu,…. Những lúc như vậy câu hỏi Trẻ sốt mọc răng uống thuốc gì? Bố mẹ có thể đến hiệu thuốc gần nhất và mua Paracetamol (Acetaminophen) với liều 10-15mg/1kg. Đây là loại thuốc được các bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng đối với trường hợp bé sốt do mọc răng.

Ngoài việc mua thuốc cho trẻ, bố mẹ cũng nên cho trẻ uống nhiều nước hơn. Bởi việc bị hành sốt sẽ dễ kéo theo tình trạng mất nước. Ngoài ra, bố mẹ nên cho trẻ ăn các thức ăn mềm, dễ nhai nuốt, hoặc dạng lỏng. Vì trong quá trình mọc răng, răng cửa trẻ vẫn còn yếu và nhạy cảm, không thích hợp ăn những thức ăn quá cứng vì như thế sẽ ảnh hưởng đến cung hàm và chân răng.

Các cách hạ sốt do mọc răng tại nhà:

  • Cho trẻ uống nhiều nước : khuyến kích cho trẻ dùng các loại thực phẩm dạng lỏng như sữa, nước trái cây, chế phẩm bù nước và điện giải bằng đường uống như oresol, hydrite…
  • Cho trẻ mặc các loại quần áo rộng thoáng mát để tránh việc đổ mồ hôi .
  • Làm mát trẻ bằng cách sử dụng khăn ấm để lau người. Bố Mẹ có thể tập chung lau các khu  vực chán, côt, nách, lòng bàn tay, lòng bàn chân.
  • Bổ sung cho trẻ các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C. 
khám răng cho bé

Các triệu chứng ở trẻ sốt mọc răng cần đi bênh viện ngay

Thường thì trường hợp bị sốt do mọc răng không gây nguy hiểm, nhưng nếu bạn phát hiện trẻ có một trong những triệu chứng bên dưới, bạn nên đưa trẻ đến bác sĩ ngay lập tức để được chữa trị.

– Hành sốt kéo dài, thân nhiệt trên 39 độ.

– Thường xuyên khóc lớn.

– Xuất hiện tình trạng nôn mửa, co giật, run rẩy, tay chân lạnh toát.

Cơ thể của trẻ rất nhạy cảm, là đối tượng thường bị các vi khuẩn gây hại xâm nhập nhất. Với những thông tin ở trên của ValueCareHealthClinic.com, hi vọng rằng bố mẹ đã biết trẻ sốt do mọc răng uống thuốc gì và cách chăm sóc khi trẻ bị bệnh.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *