Chăm Sóc Sức Khỏe

Niềng Răng Móm Giá Bao Nhiêu? Tư Vấn Niềng Răng Chính Xác

Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người có hàm răng móm mong muốn có được một hàm răng đều, đẹp nhờ phương pháp niềng răng. Hiện nay có rất nhiều bệnh viện và các phòng khám nha khoa sử dụng các phương pháp niềng răng tiên tiến, hiện đại giúp gỡ xuống nỗi lo về hàm răng móm của nhiều người. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe valuecarehealthclinic.com sẽ giúp bạn hiểu hơn về các phương pháp ấy cũng như niềng răng móm giá bao nhiêu tiền.

niềng răng mặt trong

Hàm răng móm là như thế nào?

Hàm răng móm là hiện tượng hàm răng dưới phát triển quá mức, nhô về phía trước và răng bao bọc luôn hàm trên. Đây là tình trạng sai lệch khớp cắn, thường bị nhiều nhất là do yếu tố di truyền. Hàm răng móm khiến bạn không thể khép miệng lại như mong muốn, thiếu thẩm mỹ và thường khiến những người bị móm thiếu tự tin về bản thân.

Bên cạnh tính thẩm mỹ, người có hàm răng móm sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình nhai thức ăn, gặp nhiều các bệnh về răng miệng như: sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi,…


Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền?

Đối với những người bị móm, có hai trường hợp chủ yếu là: móm do hàm và móm do răng. Với những người bị móm do hàm, nếu muốn khắc phục tình trạng móm, bác sĩ sẽ yêu cầu tiến hành phẫu thuật. Trong khi đó, những người bị móm do răng thì có thể sử dụng phương pháp niềng răng móm để có được một hàm răng đều, đẹp.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng móm và tùy vào mức độ móm của răng mà sẽ có những mức chi phí khác nhau.

Các phương pháp niềng răng móm

Dưới đây là hai phương pháp niềng răng móm hiện đại, tiên tiến được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn hiện nay.

1. Niềng răng móm bằng mắc cài

Niềng răng mắc cài là phương pháp điều chỉnh răng đều, đẹp (niềng răng) phổ biến nhất hiện nay, được nhiều khách hàng tin tưởng. Niềng răng mắc cài sử dụng mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ gắn trên bề mặt trước của răng kết hợp với dây vòng cung bằng kim loại hoặc dây thun để di chuyển răng về đúng vị trí dựa theo những gì đã vạch ra trước đó.

Mức chi phí cho quá trình niềng răng mắc cài dao động trong khoảng từ 20 – 50 triệu tùy mức độ của răng và phương pháp sử dụng. Niềng răng mắc cài bằng kim loại hoặc bằng sứ đều có độ bền cao, không dễ hư hỏng.

1.1 Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay bởi mức chi phí rẻ, độ bền cao. Niềng răng mắc cài kim loại sử dụng loại mắc cài được làm từ hợp kim không gỉ, dây cung được buộc vào mắc cài nhờ dây chun hoặc chỉ thép.

Thông thường, chỉ thép được nhiều người lựa chọn hơn vì không gây đau như dây chun và thức ăn cũng không bị dính vào mắc cài.

Ưu điểm của phương pháp này là khung kim loại mạnh, có thể dễ dàng nắn lại những trường hợp răng bị lệch, định hình răng tốt hơn.

1.2 Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ sử dụng chất liệu mắc cài bằng sứ, kết hợp với dây cung trượt trong rãnh để định hình hàm răng đến vị trí đã vạch ra từ trước. Niềng răng mắc cài bằng sứ được yêu thích sử dụng bởi tính thẩm mỹ cao, màu sứ trùng với màu răng, tăng độ hài hòa hơn so với mắc cài bằng kim loại.
Nhược điểm của mắc cài bằng sứ là gây cộm trong khoang miệng, gây cảm giác khó chịu cho người niềng răng vào thời gian đầu. Đồng thời, chất liệu bằng sứ cũng dễ vỡ, có độ bền không cao như niềng răng mắc cài kim loại.

1.3 Niềng răng mắc cài tự buộc

Trên mắc cài của niềng răng mắc cài tự buộc có hệ thống nắp trượt trong rãnh tự động giúp cố định dây cung giúp người niềng răng có thể đóng mở dễ dàng và không cần phải thường xuyên đến gặp bác sĩ nếu mắc cài và dây cung bị lệch.
Ưu điểm của phương pháp này là giảm thời gian niềng răng, nhưng nhược điểm khi niềng răng mắc cài tự động là nó khá cộm, gây sự khó chịu rõ ràng cho người niềng răng hơn các phương pháp còn lại.

1.4 Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi. Giống như tên gọi, đây là phương pháp sử dụng mắc cài bằng kim loại nhưng lại được gắn vào mặt trong của răng thay vì mặt ngoài như niềng răng mắc cài kim loại.

Ưu điểm của phương pháp này là có tính thẩm mỹ cao hơn, hạn chế cảm giác cộm và khó chịu trong quá trình niềng răng. Nhưng nhược điểm lại là thời gian niềng răng sẽ lâu hơn các phương pháp khác.

2.Niềng răng móm không dùng mắc cài

Niềng răng móm không dùng mắc cài là phương pháp sử dụng một khay niềng trong suốt ôm sát lấy bề mặt hàm răng, giúp cố định răng vào một vị trí. Phương pháp này mang tính thẩm mỹ cao, đẹp hơn so với niềng răng bằng mắc cài kim loại hoặc bằng sứ. Cũng chính vì lẽ đó mà mức giá niềng răng không dùng mắc cài cao hơn các phương pháp kể trên.

Nếu bạn là người sở hữu hàm răng móm và đang có nhu cầu niềng răng, hi vọng với những chia sẻ ở trên đã giúp bạn biết thêm về các phương pháp niềng răng cũng như niềng răng móm giá bao nhiêu để có được hàm răng trắng, sạch, đều và đẹp.

Những chia sẻ trên mong rằng đã giúp các bạn đang thắc mắc về chi phí niềng răng móm tìm được phương pháp niềng răng phù hợp.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *