Chăm Sóc Sức Khỏe

Cách sử dụng nước súc miệng Listerine – Đúng cách bạn cần biết

Nước súc miệng sẽ giúp bạn vệ sinh và bảo vệ răng miệng một cách toàn diện bên cạnh việc đánh răng đều đặn mỗi ngày. Nhưng hiện nay không phải ai cũng biết cách sử dụng nước súc miệng Listerine như thế nào là đúng cách và mang lại hiệu quả cao nhất đối với răng miệng. Dịch vụ Răng Hàm Mặt  valuecarehealthclinic.com sẽ chia sẻ thêm về lý do bạn nên sử dụng nước súc miệng và cách sử dụng nước súc miệng Listerine đúng cách nhất.

Lý do nên sử dụng nước súc miệng hằng ngày

Nước súc miệng là dung dịch dạng lỏng có chứa chất kháng vi khuẩn để ngăn ngừa vi khuẩn gây hại, thường dùng để làm sạch răng, miệng, nướu và tránh được các bệnh như hôi miệng.

Thông thường, mỗi người chỉ đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng. Tuy nhiên, nhược điểm của bàn chải và chỉ nha khoa là không thể đi sâu vào những vị trí trong góc khuất như kẽ chân răng. Lâu dần, thức ăn thừa bám trên đó sẽ trở thành vi khuẩn gây hại và khiến bạn dễ mắc các bệnh về răng miệng.

Sử dụng nước súc miệng có thể giúp bạn đưa dung dịch luồn lách qua các kẽ răng, đi sâu vào những góc khuất, tiêu diệt được những vi khuẩn gây hại. Tuy nhiên, trong miệng của mỗi người tồn tại hai loại vi khuẩn là vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại, nếu bạn sử dụng nước súc miệng quá nhiều hoặc không đúng cách, bạn có thể làm biến mất cả những vi khuẩn có lợi. Từ đó gây nên sự mất cân bằng về vi khuẩn có trong miệng, dễ mắc những bệnh như viêm nấm, làm giảm sức đề kháng của miệng và cổ họng.

cach su dung nuoc xuc miengListerine

Nước súc miệng Listerine là gì?

Listerine là nước súc miệng được nhiều người tin dùng nhất trong mấy thập kỷ qua. Nước súc miệng Listerine có thành phần chính là Thymol có nồng độ 0,064%. Chất Thymol có mùi xạ hương, là chất được biết đến với khả năng sát khuẩn rất mạnh. Ngoài ra còn có thể có thêm một số thành phần khác như cồn, khuynh diệp, và các thành phần phụ để tạo mùi hương như: tinh dầu bạc hà, tinh dầu bách hương,…

Bình thường, bạn nên sử dụng nước súc miệng Listerine sau khi chải răng, và nên dùng 2 lần/ngày, mỗi lần cách nhau 12 tiếng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, nước súc miệng Listerine có thể tiêu diệt hết vi khuẩn trong vòng 30 giây, giúp bạn có ngay một khoang miệng thơm tho và sạch khuẩn gây hại.

Hướng dẫn cách sử dụng nước súc miệng Listerine đúng cách

Dù hiện nay đã dần có nhiều người chú ý đến việc sử dụng nước súc miệng để làm sạch khoang miệng, tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa biết cách sử dụng nước súc miệng Listerine đúng cách để mang đến hiệu quả tốt nhất.

Dưới đây là cách sử dụng nước súc miệng Listerine đạt chuẩn theo sự hướng dẫn của các chuyên gia và bác sĩ răng hàm mặt.

1.Chải răng trước khi dùng nước súc miệng

Hiện nay, không phải ai cũng nắm được cách chải răng đúng cách. Phương pháp chải răng tốt nhất là làm theo hướng dẫn của nha sĩ. Chải răng là quá trình rất cần thiết để bước đầu làm sạch răng miệng.

Nha sĩ khuyên nên sử dụng nước súc miệng sau khi chải răng 30 phút. Được biết, trong thành phần nước súc miệng có chứa hàm lượng flour nhiều hơn hàm lượng flour có trong kem đánh răng. Nếu lượng flour trong kem đánh răng chưa thể bám dính hoàn toàn đến kẽ chân răng để giúp bảo vệ răng chắc khỏe, thì nước súc miệng sẽ ngay lập tức thay thế kem đánh răng để làm điều ấy.

2.Ngâm nước súc miệng trong 30 giây

Trong nước súc miệng có chứa nồng độ chất Thymol vốn được biết đến với khả năng sát khuẩn cao. Thông thường, thời gian để nước súc miệng Listerine diệt sạch vi khuẩn gây hại là khoảng từ 10 – 30 giây. Bạn không nên súc miệng quá nhanh vì như thế vi khuẩn vẫn chưa được diệt trừ tận gốc. Bạn cũng không nên súc miệng quá lâu, vì có khả năng nước súc miệng sẽ diệt trừ luôn những vi khuẩn có lợi dẫn đến gây mất cân bằng, dẫn đến các bệnh về răng miệng.

Không được nuốt nước súc miệng Sau khi súc miệng với nước súc miệng trong 30 giây, bạn phải ngay lập tức nhổ ra, tuyệt đối không được nuốt nước súc miệng. Đối với các bé, nếu bạn để các bé sử dụng nước súc miệng từ khi còn nhỏ, phải đặc biệt lưu ý điều này.

nước súc miêng tốt nhất

Những lưu ý khi dùng nước súc miệng Listerine

Để mang đến kết quả tốt nhất và tránh được những bệnh về răng miệng, bạn nên lưu ý những điều bên dưới khi sử dụng nước súc miệng Listerine:

Không cần phải pha loãng trước khi sử dụng. Tuy nhiên bạn có thể pha loãng nếu hướng dẫn sử dụng trên vỏ chai có yêu cầu phải pha loãng.
Không nên súc miệng quá lâu. Thông thường thì thành phần trong nước súc miệng đã được điều chỉnh nồng độ và hàm lượng để có thể diệt sạch vi khuẩn trong khoang miệng chỉ trong khoảng từ 10 – 30 giây.

Chỉ nên sử dụng nước súc miệng Listerine 2 lần mỗi ngày, mỗi lần cách nhau 12 tiếng.
Để đem lại kết quả tốt nhất, nên sử dụng kết hợp với việc đánh răng và sử dụng nước súc miệng diệt khuẩn.

Chỉ được ăn hoặc hút thuốc lá sau khi súc miệng 30 phút. Như vậy mới giúp nước súc miệng đạt được hiệu quả tốt nhất.
Dù Nước súc miệng sẽ giúp ngăn ngừa được các bệnh như hôi miệng, viêm nướu,… nhưng nước súc miệng sẽ không thể thay thế việc chải răng. Vì vậy bạn nên kết hợp việc chải răng và nước súc miệng để mang đến hiệu quả tốt nhất cho răng miệng.

Những lưu ý trên có lẽ đã giúp bạn hiểu hơn về Cách Sử Dụng Nước Súc Miệng Listerine Đúng Cách, Hiệu Quả. valuecarehealthclinic.com mong rằng sẽ chia sẻ cho bạn nhiêu tips chăm sóc răng hàm mặt nhiều hơn.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *